ค้นหาบทความ
ราคาน้ำมันวันนี้
จำนวนนับผู้เข้าเยี่ยมชม
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้115
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้344
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้707
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว1816
mod_vvisit_counterเดือนนี้5405
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว8689
mod_vvisit_counterรวมผู้เข้าชม1489921

ออนไลน์ (20 นาทีที่แล้ว): 6
หมายเลข IP : 54.226.175.101
,
วันที่ : 19 มี.ค., 2019
ล้านนาแพร่ประชาสัมพันธ์
Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
ศาสนาคริสต์
ศาสนาคริสต์ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม 2015 เวลา 00:00 น.

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 08 พฤศจิกายน 2012 เวลา 10:37 น.
 
รักต้นฉบับ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย manager   
วันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2014 เวลา 10:24 น.

พระธรรม 1 โครินทร์ 13:4-7 4ความรักนั้นก็อดทนนานและกระทำคุณให้ ความรักไม่อิจฉา ไม่อวดตัว  ไม่หยิ่งผยอง ไม่หยาบคาย ไม่คิดเห็นแก่ตนเองฝ่ายเดียว ไม่ฉุนเฉียว ไม่ช่างจดจำความผิด ไม่ชื่นชมยินดีเมื่อมีการประพฤติผิด แต่ชื่นชมยินดีเมื่อประพฤติชอบ ความรักทนได้ทุกอย่างแม้ความผิดของคนอื่น และเชื่อในส่วนดีของเขาอยู่เสมอ และมีความหวังอยู่เสมอ และทนต่อทุกอย่าง

ความรักคืออะไร และความรักมาจากไหน หลายคนไม่รู้เลยหรืออาจจะยังไม่เคยคิดเลยว่าความรักคืออะไรและความรักมาจากไหน รู้อยู่อย่างเดียวว่า ฉันต้องการความรัก มีพระคัมภีร์ตอนหนึ่งบอกว่า “พระเจ้าทรงประทานความรักแก่เราทั้งหลาย (1ยอห์น 3:1) พระเจ้าประทานความรักให้กับเรา ทำให้เราทั้งหลายจึงรู้จักความรัก (1ยอห์น3:16) ว่ามาจากไหน พระเจ้าทรงเป็นแหล่งแห่งความรัก (1ยอห์น4:7) ทำให้ความรักของเรานั้นสมบูรณ์ (1ยอห์น4:17) แต่ความรักที่เราแสดงออกมาบิดเบี้ยวก็เพราะว่าเราเป็นคนบาป ความรักของเราจึงไม่สมบูรณ์ แต่ความรักของพระเจ้านั้นไม่มีที่ติ พระองค์ทรงเป็นต้นฉบับหรือแบบฉบับแห่งความรัก ซึ่งเราสามารถเห็นได้จากพระธรรมตอนนี้ 6 ประการ คือ

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2014 เวลา 10:30 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
หนีจากอิทธิพลของจอมโกงลาบัน PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย manager   
วันศุกร์ที่ 07 มิถุนายน 2013 เวลา 08:23 น.

สวัสดีครับพี่น้องชาวจังหวัดแพร่ที่เคารพครับ และพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศและทั่วโลก ขอขอบคุณที่ยังคงติดตามผลงานและบทความของผมนะครับ ซึ่งในคราวที่แล้วได้พูดถึงลาบันพ่อตาจอมแสบโคตรโกงขั้นเทพ ขนาดยาโคบคิดว่าเป็นผู้ที่มีความโกงระดับหนึ่งแล้วนะครับ แต่ในที่สุดโยบก็ได้บทเรียนที่มาจากพระเจ้า ทำให้ยาโคบรู้แล้วว่าการโกงใครเนี่ยะมันไม่ดี โดยเฉพาะโกงพระเจ้า แต่ถึงกระนั้นก็ดีครับ ยาโคบก็รู้สำนึกแล้วแต่ลาบันซึ่งเป็นพ่อตาของยาโคบก็เริ่มได้ใจโกงเขาได้ครั้งนึงจะโกงอีก แต่คราวนี้พระเจ้าไม่อนุญาติเลยเจอยาโคบหักมุมเลยทำให้ลุงลาบันร้องออกมาว่าโอ้ย!แบบนี้มันเจ็บจุงเบย เพราะคิดว่าตัวจะได้ประโยชน์เต็มๆแต่กลับกลายเป็นว่า ยาโคบได้ประโยชน์ไปแบบเต็มๆเพราะพระเจ้าอวยพรยาโคบ พอลาบันเริ่มสูญเสียประโยชน์ก็เริ่มคิดริษยายาโคบซะแล้ว และ บัดนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่ยาโคบต้องเผ่นแล้วครับ และสิ่งหนึ่งที่เป็นเครื่องยืนยันคือความฝันของยาโคบที่ถึงเวลาต้องกลับไปยังดินแดนบ้านเก่าที่เขาจากมาแล้ว คือ ในความฝันทูตสวรรค์ได้บอกว่าให้กลับไปบ้านได้แล้ว

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 08 มิถุนายน 2013 เวลา 12:12 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
เหนือจอมโกงยังมีสติปัญญาของพระเจ้า PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย manager   
วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2013 เวลา 11:10 น.

สวัสดีครับพี่น้องชาวจังหวัดแพร่และพี่น้องชาวไทยที่รักทุกท่านที่ทั้งทุกภาคในประเทศไทยและในต่างแดนครับ หลังจากที่ทราบเรื่องความวุ่นวายของครอบครัวของยาโคบและเรื่องราวของภรรยาทั้งสองกับการปรารถนามีบุตรของเธอทั้งสองต่อยาโคบอันแสนน่าปวดหัวแล้ว ขอให้ทุกท่านรับทราบว่าพระเจ้ายังรักยาโคบอยู่เสมอและคำสัญญาของพระเจ้าต่อยาโคบยังคงเหมือนเดิม และจะคงตลอดไปเสมอไม่เปลี่ยนแปลงชั่วนิรันดร์ มาสัปดาห์นี้ก็คงถึงเวลาแล้ว นี้ก็ถึงเวลาแล้วที่ยาโคบก็ได้ทำงานชดใช้จนครบเพื่อที่จะได้ภรรยาทั้งสองมาและบัดนี้เขาได้คิดถึงอิสอัคผู้เป็นบิดา และ เรเบคาห์ผู้มารดา จึงได้บอกกล่าวแก่ลุงลาบันว่า “ผมก็ทำงานให้คุณพ่อตามานานแล้วเพื่อที่จะได้ภรรยาและลูกๆของผมแล้ว ถึงเวลาที่ผมต้องจากไป ณ ที่บ้านเกิดเมืองนอน แต่ปัญหาของลุงลาบันผู้เป็นพ่อตาได้ ต่อรองขอให้อยู่ต่อ ด้วยเหตุผลที่น่าสนใจทีเดียวครับ เราลองมาติดตามกันดูว่า นี่มันเกิดอะไรขึ้น

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2013 เวลา 17:49 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
ครอบครัววุ่นวายกับเชื้อสายผู้ที่รับพร PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย manager   
วันพฤหัสบดีที่ 02 พฤษภาคม 2013 เวลา 14:01 น.

ต้องกราบขอโทษท่านผู้ติดตามบทความของผมเกี่ยวกับหัวใจพระคริสต์ สัปดาห์นี้ไม่พลาดครับ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ ก็อย่างที่ทราบกันว่ายาโคปโดนหลอกจากลุงลาบันว่าจะยกลูกสาวของเขาที่ยาโคบรักแต่กลับกลายเป็นอีกคน และต้องอยู่ทำงานให้ลุงเขาถึงสิบสี่ปี เอาล่ะ ไม่ว่ากัน เพื่อความรัก ยาโคบทนได้ ในที่สุดจึงเกิดรักสามเส้าขึ้น และแล้วความปั่นป่วนวุ่นวายจึงได้เริ่มขึ้น เมื่อชีวิตครอบครัวของยาโคบได้เริ่มต้นขึ้น งานนี้พระเจ้ามีส่วนด้วยครับ มีส่วนกันหลายฝ่ายครับ ให้เรามาไล่เลียงตัวละครจากความจริงในพระคัมภีร์ก่อนนะครับ ยาโคบอยากจะแต่งงานกับผู้หญิงที่ชื่อว่าราเชล แต่ดันได้ภรรยาคนแรกชื่อว่า เลอาห์ซึ่งเป็นพี่สาวของราเชลผู้เป็นน้องสาว ซึ่งประมาณว่าความรู้สึกของยาโคบคือ เลอาห์คือความรักที่ถูกยัดเยียดซึ่งไม่ได้รู้สึกว่าเต็มใจนัก ส่วนราเชลเป็นสุดยอดปรารถนาแห่งหัวใจของยาโคบและแน่นอนครับ สองมาตรฐานจึงเกิดขึ้นแน่ และไม่ใช่แค่นั้นมันเกี่ยวกับ ลาบันผู้เป็นพ่อตาได้ยกคนรับใช้ให้กับลูกสาวเพื่อจะได้รับใช้นายสาวของเธอแต่ละคนด้วย

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 05 พฤษภาคม 2013 เวลา 21:54 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
หัวใจพระคริสต์ ตอน “ เหนือโกงยังมีโคตรโกง” PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 27 มีนาคม 2013 เวลา 18:31 น.

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้พูดถึงเรื่องราวของผู้ชายผู้หนึ่งที่ชื่อ ยาโคบ ผู้ที่ถูกได้ชื่อว่าเป็นจอมขี้โกงไปแล้ว ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องของเอซาวที่ไม่เห็นคุณค่าของสิ่งที่พ่อเขาจะให้ แล้วเขาก็พลาดสิ่งนั้นโดยที่ยาโคบได้ใช้ความขี้โกงของเขาแย่งเอาการอวยพรของพ่อมาเป็นของตัวเอง แต่ลักษณะนิสัยเสียแห่งความขี้โกงยาโคบก็ยังเป็นเรื่องของความขี้โกงที่จะปล่อยไว้ไม่ได้

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2013 เวลา 14:03 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
ตอน “บันไดของเบธเอล” PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2013 เวลา 08:59 น.

สวัสดีครับพี่น้องชาวจังหวัดแพร่และพี่น้องชาวไทยที่อยู่ทั่วทุกภาคของประเทศไทยและต่างประเทศทั่วโลกที่ได้ติดตามบทความของผมในเว็บไซต์นะครับ ความเดิมตอนที่แล้วก็เกิดเหตูการณ์ศึกสายเลือดไปแล้วระหว่าง เอซาว กับ ยาโคบ ผู้แย่งชิงมรดกจากพ่อ ซึ่งไม่ใช่เงินทอง อับราฮัมจนมาถึงอิศอัค และบัดนี้แทนที่จะได้เป็นของเอซาวผู้พี่ แต่ดันกลับกลายมาเป็นของน้องผู้มีนามว่า ยาโคบ แทน แล้วพี่น้องคิดว่าถ้าเหตูกาณ์แบบนี้จะเกิดอะไรขึ้นครับ ใช่แล้ว ยาโคบก็ต้องเผ่นนะสิครับ แต่พ่อแม่จึงแนะนำให้ไปในที่แม่เขาจากมาที่นั่นคือ ปัดดานุอาร์ม และแล้วเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋า แล้วต้องรับจรลีเผ่นไปให้ไกลที่สุดก่อนที่หัวจะหลุดจากบ่า และแล้วในระหว่างทางนั้นก็มีเรื่องอัศจรรย์เกิดขึ้น คือในช่วงเวลาเย็นช่วงค่ำ ๆ ในระหว่างที่เดินทางมาเหน็ดเหนื่อยจึงได้แวะพักผ่อนระหว่างทาง ก็ได้จัดแจงที่ทาสำหรับนอนและเอาหินมาเป็นหมอนหนุน และในช่วงเวลาเย็นนั้นเองในขณะที่ ยาโคบ ได้หลับตาลง ๆ ๆ และสนิท ในทันใดนั้นก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างได้เกิดขึ้น มีบันได้อันหนึ่งได้ส่งความยาวของบันได ได้สูงขึ้นเรื่อย ๆ และขึ้นไปสู่อาณาจักรสวรรค์ และที่บันไดนั้นมีทูตสวรรค์เต็มไปหมดนี่กำลังเดินขึ้นเดินลงอย่างเมามันส์ท่ามกลางสง่าราศรีเป็นส่วนใหญ่

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2013 เวลา 15:04 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
พรของฉันหายไปไหน ? และการจากไปของผู้รับพรตัวจริง PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 13 มีนาคม 2013 เวลา 18:59 น.

เมื่อคราวที่แล้วท่านได้รู้จักแล้วว่าใครคือ คนที่ขี้โกง คนนั้นคือ ยาโคบ และอีกคนผู้ที่ไม่รู้จักคุณค่าของสิทธิ์แห่งการอวยพรของพระเจ้าในฐานะสิทธิ์บุตรหัวปีผู้นั้นก็คือ เอซาว นั้นเอง และแล้วเมื่อเวลาสำคัญได้ใกล้มาถึง คือเวลาที่สำคัญที่อิสอัคจะได้ส่งมอบพระพรที่พระเจ้าของอับราฮัมต่อให่ทายาทรุ่นต่อไปซึ่งสิทธิ์นั้น ควรเป็นของเอซาวในฐานะบุตรหัวปีหรือลูกชายคนโต เพราะอิสอัคก็ชรามากแล้วดวงตาขุ่นมัวมองไม่ชัด หรือเทียบเท่ามองไม่เห็นนั่นเอง ใช้วิธีสำผัสเอาว่าใครเป็นใคร ซึ่งบุคคลที่อิสอัคคุ้นเคยที่สุดก็คือลูกชายหัวแก้วหัวแหวนคือ เอซาว ผู้ที่มีลักษณะมีขน และเขาเป็นคนที่มักออกไปล่าสัตว์และทำอาหารมาให้พ่อของเขาทานเสมอ และแน่นอนเอซาวรู้ว่า เขาได้แน่ๆ เขาจึงไม่ค่อยสนใจมากแล้วปล่อยตัวปล่อยใจไปตามใจของตัวเองโดยไม่เห็นคุณค่าอะไรเลย เพราะพ่อของเขาได้เรียวเอซาวให้เข้าพบและบอกกับเขาว่า “"ดูเถิด พ่อแก่แล้ว พ่อไม่รู้วันตายของพ่อ เจ้าจงเอาอาวุธของเจ้า คือแล่งธนูและคันธนูออกไปที่ท้องทุ่ง หาเนื้อมาให้พ่อ จัดเตรียมอาหารอร่อยมาให้พ่อ อย่างที่พ่อชอบนั้น และนำมาให้พ่อกิน เพื่อจะได้อวยพรแก่เจ้าก่อนพ่อตาย" จากนั้นเอซาวผู้กระหยิ่มยิ้มย่องในสิ่งที่ตัวเองจะได้ก็ได้ออกไปเพื่อล่าสัตว์ และกลับมารับพรจากพ่อ ทายซิว่าคนที่ไม่ค่อยรู้จักคุณค่าอย่างเขาจะรีบไปรีบมาหรือเปล่า

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2013 เวลา 12:04 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
กำเนิดคนขี้โกงและคนที่ไม่เห็นคุณค่า PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพฤหัสบดีที่ 07 มีนาคม 2013 เวลา 06:59 น.

หลังจากที่พระเจ้าได้บัญชาให้อับราฮัมให้ถวายอิสอัคแด่พระเจ้าและพระองค์ก็ได้ให้การอวยพรของพระองค์แก่เชื้อสายของอับราฮัมโดยผ่านเชื้อสายของเขากับนางซาราห์ก็คือ อิสอัค และเมื่ออิสอัคได้เติบใหญ่ขึ้นถึงเวลาที่อิสอัคจะต้องมีภรรยาซึ่งเป็นคู่ชีวิต จะสังเกตได้ว่าอับราฮัมไม่ได้ให้อิสอัคแต่งานกับคนต่างชาติ จึงได้ส่งคนรับใช้ให้ไปหาลูกสะไภ้จากเชื้อสายของพี่น้องของเขาเองที่เมืองฮาราน ซึ่งได้ไปพบกับหลานสาวของอับราฮัมเองผู้หญิงซึ่งได้รับพรผู้นี้ คือ นางเรเบคาห์ ซึ่งพี่ชายของเธอมีชื่อว่า ลาบัน จดจำชายที่ชื่อลาบันให้ดี เพราะว่า เขาแสบมาก แล้วจะเล่าให้ฟัง  ในบทความทีชื่อว่า “เหนือโกงยังมีโคตรโกง”  แต่เอาเป็นว่าตอนนี้เรากำลังจะพูดถึงชายหนุ่มผู้มีนามว่าอิสอัคจะได้แต่งงานกับหญิงสาวผู้มีชื่อเรเบคาห์ ซึ่งมาจากชนเผ่าเดียวกัน  และความรักของเขาและเธอได้เติบโตขึ้น แต่ทว่านางเรเบคาห์ภรรยากลับมาดันเป็นหมันอีกคนเหมือนกับนางซารายผู้เป็นแม่ของอิสอัค แต่พระเจ้าผู้ทรงตั้งต้นแล้วต่อให้มีอะไรเป็นอุปสรรคก็ไม่มีอะไรหยุดยั้งได้ จนได้ถือกำเนิดฝาแฝดผู้ที่จะสร้างความปั่นป่วน น่าปวดหัวอย่างไรบ้าง แต่ถึงอย่างไรหนึ่งในท่ามกลางพี่น้องจะมีคนหนึ่งที่เขาจะถูกเรียกว่า “ชนชาติของพระเจ้า” ซึ่งชนชาติของถูกเลือกให้เป็นชนชาติที่จะเป็นพรต่อคนทั่วโลกต่อไป

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 07 มีนาคม 2013 เวลา 23:10 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
การเสียสละที่นำไปสู่คำพยากรณ์การไถ่ของมนุษยชาติ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันศุกร์ที่ 01 มีนาคม 2013 เวลา 08:36 น.

สวัสดีอีกครั้งครับพี่น้องชาวจังหวัดแพร่ที่รักครับ และรวมไปถึงพี่น้องประชาชนคนไทยและที่อยู่ทั้งประเทศไทยและทั่วโลกที่กำลังดูเว็ปไซต์นี้นะครับ  วันนี้ผมจะกล่าวถึงเรื่องราวของการเสียสละที่สำคัญของคนคนหนึ่งที่เป็นจุดเริ่มต้นของคำพยากรณ์ของการเสียสละแห่งอนาคตที่ที่จะนำความรอดมาสู่มวลมนุษยชาติ  คุณยังคงจดจำความตอนเดิมที่พระเจ้าทรงประทานลูกชายแท้ที่เกิดจากนางซาราห์ผู้เป็นหมันผู้เป็นภรรยาของอับราฮัมได้ใช่มั้ยครับ  ถ้าจำได้ท่านจะทราบว่า พระเจ้าเคยบอกว่าพระเจ้าจะอวยพรให้อับราฮัมเป็นชนชาติใหญ่ มีลูกหลานมากมายดุจเม็ดทรายบนพื้นดิน และดวงดาวบนท้องฟ้าซึ่งไม่สามารถนั่งนับได้  แต่ปรากฏว่าพระเจ้าประทานลูกชายที่เกิดจากพระสัญญาของพระองค์คือ อิสอัค  ซึ่งเราก็ทราบว่าอับราฮัมก็ได้ให้กำเนิดบุตรชายคนหนึ่งกับทาสตามวิธีของมนุษย์เด็กชายคนนั้นคือ อิชมาเอล อย่างที่ทราบกันคือเข้าคือผู้ที่เป็นบรรพบุรุษของศาสนาอิสลาม  เอาล่ะครับ ประเด็นที่เราจะพูดไม่ใช่ประเด็นนี้แต่ประเด็นที่เราจะพูดมันเกี่ยวข้องกับการเสียสละอย่างไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 01 มีนาคม 2013 เวลา 10:57 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
เมืองแห่งความพินาศและเสาเกลือแห่งความดื้อรั้น PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2013 เวลา 10:33 น.

สวัสดีครับพี่น้องชาวจังหวัดแพร่ที่รักและเคารพ และพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนที่อยู่ในประเทศไทยและทั่วโลกทุกท่านครับ สัปดาห์ที่แล้วเราได้เรียนรู้ต้นกำเนิดชาวอาหรับและชาวยิวไปแล้วเพราะ 2 คนนี้ล้วนเป็นลูกชายของอับราฮัมด้วยกันทั้งคู่เลยแต่มีเพียง คนเดียวเท่านั้นที่จะเป็นผู้รับพรเท่านั้นผ่านมาทางอิสอัคเท่านั้น เอาล่ะ ขอย้อนเรื่องราวซักนิดนึงเกี่ยวกับคในครอบครัวของอับราฮามตอนแรกนั้นก็มีหลานชายคนหนึ่งของพี่ชายติดตามมาด้วยคือ โลต ซึ่งติดตามกันมาได้พักนึงเราก็เริ่มทะเลาะกันแย่งชิงดินแดน ส่วนอับราฮามก็มีท่าทีที่ดีคือไม่ชวนทะเลาะด้วยก็เลยตัดสินใจแยกจากหลาน โดยให้หลานเลือกดินแดนก่อน จากนั้นอับราฮามจึงเดินทางไปยังดินแดนที่พระเจ้าสัญญาไว้ และสถานที่ที่โลตเลือกนั้นคือดินแดนที่อยู่ฝั่งแม่น้ำจอร์แดน และโลตเองก็ได้ตั้งเต้นต์พำนักบริเวณใกล้ๆกับเมืองโสโดมและโกโมราห์ หลังจากนั้นไม่นานในช่วงเวลาที่แต่ละคนได้กระจัดกระจายไปตามทางของตนก็มีทูตของพระเจ้า 3 ตนได้มาหาอับราฮัม เพื่อที่จะมาอวยพรอับราฮัมเรื่องลูกที่จะเกิดขึ้นตามพระสัญญาที่จะเกิดกับนางซาราห์ที่เป็นหมัน แต่ในขณะเดียวกันนั้น ทูตสวรรค์ทั้งสามนั้นได้มาทำอีกภาระกิจอีกอย่างคือทำลายเมืองโสโดมและโกโมราห์ซึ่งจะต้องเป็นเมืองที่จะมาถึงความพินาศ แล้วเมืองโสโดมและเมืองโกโมราห์เป็นอย่างไร เมืองโสโดมและเมืองโกโมราห์เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความบาปมากมายเมืองโสโดมมีทั้งหมดประมาณ 5 เมือง แล้วก็เป็นเมืองที่เจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยมาก มีเหลือกินเหลือใช้ มั่งคั่ง แต่ว่าเขาไม่เคยสนใจ คนขัดสน ยากจน และอนาถาไม่ได้ช่วยเหลือ แล้วก็เย่อหยิ่ง จองหอง อวดดี นั่นคือสิ่งที่พระคัมภีร์ บรรยายคนที่เมืองโสโดม

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2013 เวลา 09:28 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
คุณค่าแห่งสัญญานิรันดร์ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2013 เวลา 15:34 น.

คุณค่าแห่งสัญญานิรันดร์ และความผิดพลาดเพราะไม่ไว้ใจ เอาล่ะครับพี่น้อง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้รู้จักชายคนหนึ่งจากหลายหลายคนที่กระจัดกระจายไปทั่วโลกที่มีชิอว่าอับราฮามและพระเจ้าได้เลือกเขาให้เป็นผู้ที่เป็นตัวแทนของกานำการอวยพรโดยการนำให้ชาวโลกนั้นกลับคืนดีกับพระเจ้า โดยให้พระสัญญาของพระองค์ผ่านทางเชื้อสายอับราฮามนั้นเอง อยากรู้ที่มาแห่งพระสัญญาของอับราฮัมกรุณากลับไปดูบทความของสัปดาห์ที่แล้วครับ ซึ่งพระสัญญานั้นมันโยงใยมาถึงพระเยซูคริสต์ ที่เกี่ยวข้องกับชาวยิว และต่างชาติ (คริสเตียน) ซึ่งเกี่ยวข้องกับอิสลามด้วย แล้วอะไรคือจุดเปลี่ยนของเหตุการณ์เหล่านี้ให้เรามาติดตามกันต่อครับ ให้เรามาดูก่อนว่าอะไรคือพระสัญญาของอับราฮัม คือพระเจ้าจะให้เขาเป็นชนชาติใหญ่ ใหญ่อย่างไร ให้เรามาวิเคราะห์กันว่าเป็นอย่างไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2013 เวลา 10:48 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
ตัวแทนของผู้ถูกเลือก ความหวังของโลกนี้ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพฤหัสบดีที่ 07 กุมภาพันธ์ 2013 เวลา 09:32 น.

ตัวแทนของผู้ถูกเลือกและความหวังของโลกนี้ สวัสดีครับพี่น้องที่รักทุกท่าน คราวนี้พี่น้องคงทราบว่า การเกิดชนชาติและภาษาต่างๆที่เกิดขึ้นบนโลกนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร และประเทศไทยก็เป็นชนชาติและภาษาที่สวยงาม และมีคุณค่าอย่างมากอีกภาษาหนึ่งที่เราได้มาจากการกระจัดกระจายของมนุษย์จากที่หอบาเบลจนถึงปัจจุบัน ซึ่งนี่เป็นไปตามแผนการของพระเจ้าตั้งแต่ต้นแล้วว่าพระเจ้า ต้องการให้มนุษย์เกิดผลเป็นพรจนเต็มแผ่นดิน ไม่ใช่กระจุกกันเป็นชุมชนแออัดทั้งๆที่แผ่นดินโลกก็กว้างใหญ่ไพศาล ในที่สุดก็ทำให้เรารู้ว่า มนุษย์อย่าหาญกล้าต่อสู้กับพระเจ้า

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 09 กุมภาพันธ์ 2013 เวลา 16:24 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
หอสูงเทียมฟ้ากับภาษาที่พูดกันไม่รู้เรื่อง PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 30 มกราคม 2013 เวลา 15:53 น.

สวัสดีอีกครั้งนะครับ มาพบกันอีก วันนี้ผมมีบทความที่นำมาจากพระคริสต์ธรรมคัมภีร์ได้บันทึกประวัติศาสตร์ของมวลมนุษย์ชาติที่เป็นจุดเปลี่ยนและจุดหักเห ที่ทำให้ทำให้เรารู้ว่า ทำไมเราต้องมีหลายชนชาติและหลายภาษา เรื่องราวมีดังนี้ว่า เมื่อครั้งหลังน้ำท่วมโลกเป็นเหมือนต้องมานั่งเริ่มกันใหม่หมดจากลูกหลานโนอาห์คือเชื้อสายของเชม ฮาม และยาเฟต จนเขาได้เกิดลูกหลานมากมายเต็มแผ่นดินในเวลานั้น แต่เงื่อนไขของพระเจ้าคือให้เขากระจัดกระจายออกไปจนเต็มแผ่นดินโลกตามแผนการของพระเจ้า แต่มนุษย์มักดื้อดึงและกบฏชอบคิดว่าตัวเองถูกและต้องการสิ่งที่ตัวเองคิดจะทำ ไม่สนใจพระสัญญาและแผนการของพระองค์ทั้งๆที่รู้ว่าสิ่งเหล่านี้คือการอวยพรทั้งนั้น และเนื่องจากเวลานั้นมนุษย์ยังคงมีภาษาเดียวกันและพูดคุยกันรู้เรื่องอยู่เวลานั้น ก็ทำให้เขาเหล่านั้นต่างพากันเห็นพ้องต้องกัน และร่วมมือกันทำสิ่งต่างๆได้ดี ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องดีมิใช่หรือที่มนุษย์ปรองดองกัน แต่ ทำไมพระเจ้าไม่โอเคล่ะ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม 2013 เวลา 10:34 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
ชนชาติที่ถูกสาปและชนชาติแห่งการอวยพร PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 23 มกราคม 2013 เวลา 16:24 น.

นี่เป็นเรื่องราวที่สืบเนื่องมาจากหลังน้ำท่วม ประมาณมาณว่าท่านก็นึกภาพเอาเองน้ำท่วมโลกเชียวนะครับ บนเรือมีอะไรบ้าง มีโนอาห์ ภรรยาและครอบครัวของลูกๆของเขา และมีสัตว์แต่ละชนิดที่เป็นคู่ ๆ อยู่ในนั้นส่วนสัตว์น้ำก็ไม่ต้องเอาขึ้น เพราะมันว่ายน้ำได้ และหลังจากที่น้ำแห้งแล้ว พวกเขาก็ลงมาจากเรือพร้อมสัตว์ต่าง ๆ มากมายในนั้น แล้วสัตว์เหล่านั้นก็กระจัดกระจายกันไปออกลูกออกหลานที่นี่ก็หันมาสู่เรื่องราวของครอบครัวของโนอาห์ หลังจากน้ำท่วมคุณก็ย่อมรู้ว่าบนโลกมีแต่ครอบครัวโนอาห์เท่านั้น ก็มีแต่ภาษาเดียวเท่านั้นไม่มีคำว่าต่างชาติ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2013 เวลา 13:01 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
วันโลกาวินาศน้ำท่วมโลก PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 16 มกราคม 2013 เวลา 14:08 น.

วันโลกาวินาศน้ำท่วมโลก และจุดเริ่มต้นใหม่แห่งมวลมนุษยชาติ หลังจากที่อาดัมและเอวาสิ้นชีวิตลง ท่านคงจำได้ว่ามีการฆาตรกรรมครั้งแรกเกิด คือ คาอินได้ฆ่าอาเบล และคาอินได้กระเจิดกระเจิงหนีออกไปและเชื้อสายของเขาก็เลวร้ายกว่าเขาเสียอีก แต่อาดัมกับเอวาก็ยังมีลูกชายอีกคนที่ชื่อว่า เสท ผู้ที่นัสการออกพระนามพระเจ้าครั้งแรก แล้วจากนี้เกิดอะไรต่อไปที่มันได้นำไปสู่การพิพากษาคือการทำลายมนุษย์ด้วย “น้ำท่วมโลก” คือ พระคัมภีร์ไบเบิ้ลได้กล่าวถึงเรื่องราวของเชื้อสายของเสทและเชื้อสายของคาอินได้สมสู่กันและทำให้ความบาปเต็มแผ่นดินเต็มไปด้วยความชั่วช้ามากมายที่พระเจ้าทนไม่ได้ *(ในเวลานั้นมนุษย์พูดภาษาเดียวกันหมดและรวมหัวกันทำสิ่งชั่วช้ามากมาย และ ภูมิศาสตร์ของโลกในเวลานั้นยังไม่มีฝนตกเลย คนไม่รู้จักคำว่าฝนตกเป็นยังไง)

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 09 เมษายน 2013 เวลา 19:39 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
ศึกสายเลือดและบุคคลแห่งความหวัง PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2013 เวลา 11:11 น.

สิ่งที่ผมกำลังจะเล่าต่อไปนี้ถ้าเป็นสุภาษิตไทย  ก็คงจะประมาณ ความวัวยังไม่ทันหายความควายเข้ามาแซก คือเรื่องราวมันก็เกี่ยวเนื่องกับมาจากเรื่องราว ของมนุษย์คนแรก ก็คืออาดัม กับเอวา ที่ล้มลงในความบาป เพราะการไม่เชื่อฟังสิ่งที่พระเจ้าสั่งไว้ ทำให้เขาต้องถูกเนรเทศจากสวนเอเดนดินแดนแห่งความสุข เปลี่ยนจากความสุขกลายเป็นตรากตรำและเปลี่ยนเสรีภาพกลายเป็นจำเลยผู้ที่เต็มไปด้วยความผิด  และความผิดนี้ทำให้เขาถูกแยกออกจากพระเจ้า มันทำให้ผมหวรนระลึกถึงวันที่ผมได้เดินทางไปทำงานพันธกิจของคริสเตียนด้านการเยี่ยมเยียนคนในเรืองจำ  เป็นเรือนจำที่คุมขังของสตรี  ผมไม่เพียงเห็นแต่กลุ่มนักโทษหญิงเท่านั้น

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 11 มกราคม 2013 เวลา 00:18 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
นารีคู่อุปถัมภ์และหายนะเพราะการไม่เชื่อ ๓ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม 2012 เวลา 09:38 น.

สวัสดีครับพี่น้องชาวแพร่ที่รักและพี่น้องที่ติดตามผลงานบทความของผมที่เคารพครับ วันนี้ผมก็จะยังคงพูดถึงซีรีย์เรื่อง “นารีคู่อุปถัมภ์และหายนะเพราะความไม่เชื่อ ตอน คำสาปแช่งและทางออก อยากจะทบทวนอีกรอบเกี่ยวกับการทรงสร้างเริ่มต้น คือ พระเจ้าทรงสร้างโลกนี้พระองค์ก็ย่อมเป็นผู้ปกครองโลกนี้ แต่พระเจ้าทรงสร้างโลกนี้เพื่อประทานสิทธิทั้งหมดในการปกครองโลกนี้ให้แก่มนุษย์ ด้วยความรักและการเชื่อใจ แต่ก็ต้องมีการทดสอบกันหน่อย แต่รู้ทั้งรู้มนุษย์ก็พลาด แต่พระองค์ก็ยังทรงทำตามนี้เพื่อมนุษย์จะถูกพิสูจน์ว่าจริงๆแล้วชีวิตของเขามีอยู่เพื่อพระองค์หรือไม่

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม 2012 เวลา 09:15 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
นารีคู่อุปถัมภ์และหายนะเพราะการไม่เชื่อ ๒ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 12 ธันวาคม 2012 เวลา 15:13 น.

สวัสดีครับพี่น้องชาวจังหวัดแพร่ที่รักทุกท่าน และพี่น้องที่ติดตามบทความของผม วันนี้ผมอยากแบ่งปันบทความ ที่สืบเนื่องมาจากตอนที่แล้วในหัวข้อ นารีคู่อุปถัมภ์และหายนะเพราะความไม่เชื่อ ภาค ๒ จะว่าไปแล้วมันคือความบาปครั้งแรกที่อุบัติขึ้นบนโลกมนุษย์นี้ ถ้าท่านจะจำเหตุการณ์ ๓ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2012 เวลา 09:51 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
นารีคู่อุปถัมภ์และหายนะเพราะการไม่เชื่อ ๑ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 05 ธันวาคม 2012 เวลา 15:23 น.

สวัสดีครับพี่น้องชาวจังหวัดแพร่ที่รักทุกท่านและพี่น้องที่ติดตามบทความของผมวันนี้ตามที่สัญญาครับ ผมจะมาพูดถึงบทความในหัวข้อที่ว่า นารีคู่อุปถัมภ์และหายนะเพราะการไม่เชื่อ ตอนที่ ๑ ขณะนั้นพระเจ้าได้ทรงให้อาดัมมนุษย์คนแรกนั้นได้ดำเนินอยู่ในสวนเอเดน(หรือสวนของพระเจ้า) และพระเจ้าได้ทรงสร้างสรรพสิ่งให้มนุษย์ครอบครอง และในสวนนั้นพระเจ้าพระเจ้าได้ทรงสร้างต้นไม้ที่ออกผลไว้อย่างมากมาย แต่พระเจ้าสร้างต้นไม้ไว้สองต้นที่เรียกว่า “ต้นไม้แห่งการรู้ดีรู้ชั่ว และ ต้นไม้แห่งชีวิต”

อ่านเพิ่มเติม...
 
สิทธิ์ที่มนุษย์พึงได้ในฐานะคนที่ถูกสร้าง PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 28 พฤศจิกายน 2012 เวลา 11:24 น.

สวัสดีครับพี่น้องชาวจังหวัดแพร่ที่รัก และพี่น้องผู้ติดตามบทความของผมผ่านทางเว็บไซต์นี้ทุกท่าน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เราได้รู้แล้วว่ามนุษย์นั้นมีคุณค่ามากมายขนาดไหน แต่ให้เรามาดูกันว่า สิ่งที่พระองค์ทรงสร้างที่เราเรียกว่า มนุษย์ ได้รับสิทธิ์อะไรบ้างในฐานะสิ่งที่ถูกสร้าง ถ้าจะพูดกันให้ถูกมันคือ สิ่งที่ถูกสร้างจะมีคุณลักษณะเฉพาะและจะมีความสามารถบางอย่างที่ผู้สร้างจะให้มันสามารถเป็นได้ และในฐานะที่เราเป็นผู้ที่ถูกสร้างเราควรจะเข้าใจถึงสิทธิ์ในฐานะมนุษย์ว่าเราควรมี ควรเป็นอะไรบ้าง

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 28 พฤศจิกายน 2012 เวลา 17:44 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
สิ่งที่ดีที่สุดของการทรงสร้าง PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2012 เวลา 09:20 น.

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเราได้รู้แล้วว่าการทรงสร้างของโลกนั้นมีความหมายอย่างไรบ้าง และทุกสรรพสิ่งที่พระองค์ทรงสร้าง พระเจ้าก็เห็นว่าดี คำว่าดีในมุมมองของเราก็อาจคิดว่า การที่เราได้แค่นี้ก็ดีแล้ว แต่ถ้าสำหรับของพระราชทานในช่วงน้ำท่วมคำว่าดีของพระเจ้าอยู่หัวนั้น สำหรับเราซึ่งเป็นพระสกนิกรของพระองค์ท่าน สิ่งที่พระองค์บอกว่าดีนั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ล้ำค่ามาก เพราะฉะนั้นสรรพสิ่งที่พระองค์ได้ทรงสร้างไม่ว่า ภูเขา ต้นไม้ หรือลำธาร ท้องฟ้า ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์ และดวงดาว สิ่งเหล่านี้และอื่นๆอีกมากมายเมื่อเรามองและชื่นชมมันบางทีเราก็อดที่จะร้อง ว้าวไม่ได้ถึงการทรงสร้างของพระเจ้าที่แสนจะอัศจรรย์ แต่มันยังขาดสิ่งหนึ่งที่พระองค์ปรารถนาสร้างสิ่งที่ดีที่สุดในบรรดาที่พระองค์ทรงสร้างนั้น คือมนุษย์

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2012 เวลา 09:49 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
หัวใจของผู้สร้างโลก PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2012 เวลา 12:24 น.

มีเรื่องเล่าของชาย 2 คน คนหนึ่งชื่อ ไอแซก นิวตั้น และเพื่อนของเขาอีกคนหนึ่ง นิวตัน ได้พาเพื่อนของเขาไปดูแบบจำลองของระบบสุริยะจักรวาลที่เขาได้ประดิษฐขึ้น เพื่อนของเขาได้เห็นดังนั้น แล้วต้องตกตะลึง พรั่นพรึงกับสิ่งประดิษฐที่เต็มไปด้วยความอัจฉริยะ จึงกล่าวว่า ว้าว! มันสุดยอดเลยเพื่อน ไอแซกจึงกล่าวว่า “สุดยอดเลยใช่มั้ย รู้มั้ยสิ่งนี้มันเกิดขึ้นเองธรรมชาติ” เพื่อนไอแซกก็แย้งขึ้นมาว่า “นี่แกคิดว่าฉันโง่หรืออย่างไร เพราะสิ่งนี้เกิดขึ้นได้โดยบุคคลที่เต็มไปด้วยอัจฉริยะที่เป็นคนสร้างให้เกิดขึ้นซึ่งคนนั้นก็คือแกไง ไอแชกก็กล่าวกับเพื่อนเขาว่า “นั่นซิ เพื่อน แล้วนายทำไมไม่เชื่อว่าโลกใบนี้ถูกสร้างโดยอัจฉริยะผู้ยิ่งใหญ่ ผู้ที่ถูกเรียกว่า พระเจ้า ล่ะ? เพื่อนไอแซก “เออ จริง” สวัสดีครับพี่น้องชาวจังหวัดแพร่ และพี่น้องประชาชนผู้ที่ติดตามบทความของผมครับ วันนี้ผมอยากจะมาแบ่งปันถึงการทรงสร้างโลกนี้ว่าเกิดขึ้นมาได้อย่างไร และคนที่สร้างโลกนี้เขาสร้างโลกมาด้วยหัวใจอย่างไร และเพื่อวัตถุประสงค์อะไร และพระเยซูมีความเกี่ยวพันอย่างไรเกี่ยวกับการทรงสร้างนี้ แล้วจุดจบของโลกนี้จะเป็นอย่างไร ให้เรามาติดตามกันครับ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน 2012 เวลา 13:08 น.
อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 1 จาก 2